2011 ALBUMS&TRACKS OF THE YEAR

posted on 05 Jan 2012 00:18 by annann-chou-chou

2011 Albums&Tracks of The Year

 

- The Yers – Y

เราติดตามมาตั้งแต่ยังเริ่มตั้งไข่ในอัลบั้ม 007 Boutique ของสมอลล์รูม กับเพลงอย่าง “การสื่อสาร” ที่พออัลบั้มเต็มวางแผง หลายคนก็คาดหวังในอัลบั้มนี้ว่าจะต้องต่อยอดจากการสื่อสาร แต่ไม่เลย พวกเขาฉีกขนบเดิมๆออกแล้วเพิ่มความป็อปเข้าไป ทำให้ฟังง่ายขึ้น แต่ยังคงเสน่ห์ของ The Yers ไว้เหมือนเดิม

 

- Mogwai -  Hardcore Will Never Die, But You Will

ชอบวงนี้เป็นทุนเดิม แต่เสียดายมากที่ไม่ได้ไปดูคอนเสิร์ตที่ผ่านมาของพวกเขา ดนตรียังหนักแน่นเช่นเดิม แต่มีความสด ความลงตัวและเนียบรวมอยู่ในอัลบั้มนี้ เป็นโพสต์ร็อกที่ฟังแล้วอิ่มที่สุดในปีนี้

 

- Noel Gallagher's High Flying Birds

หลังจากที่ยุบวงไปสักพักกับ Oasis (มึงสมควรยุบตั้งแต่อัลบั้มที่สามที่สี่แล้ว) โนเอลผู้พี่ก็กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มเดี่ยวของตัวเอง ชอบหลายเพลงมากและคิดว่าโนเอลนี่แหละคือคนที่ใช่ที่สุดหลังจากโอเอซิส

 

- This Will Destroy You - Tunnel Blanket

รอมานานจนออกอัลบั้มเมื่อกลางปีที่ผ่านมา พวกเขาโตขึ้นมากจากอัลบั้ม Young Moutain ดนตรีส่วนใหญ่จะหนักหน่วงขึ้น เกรี้ยวกราดขึ้น จนคิดว่านี่เหรอว่ะคืออัลบั้มใหม่ของวง เพราะมันต่างจากเดิมมาก แต่ก็ชอบมากที่สุดของปีนี้ด้วย

 

- Ladytron - Gravity The Seducer

เพิ่งเริ่มฟังวงนี้เป็นครั้งแรกแล้วรู้สึกชอบขึ้นมาทันที พอไปหาอัลบั้มเก่าๆมาฟังก็รู้สึกถึงพลังอิเล็กโทรนิกของวง บวกกับเพลงที่หม่นเศร้าเคล้าหลอน และเสียงของนักร้องนำที่สะกดทุกอนู

 

 

- Slot Machine – Cell

กลับมาชอบวงนี้อีกครั้ง หลังจากเพลงส่วนใหญ่ของวงจะเดิมๆจากอัลบั้มแรกๆ มาอัลบั้มนี้พวกเขามีพัฒนาการด้านเนื้อเพลงมากขึ้น บวกกับการนำซาวนด์อิเล็กโทรนิกมาใช้อย่างจริงจัง ทำให้ Slot Machine ดูเป็นวงที่มีแนวทาง Futuristic ชัดเจนมากขึ้น

 

Palmy – 5

การกลับมาคราวนี้ ทำให้เราสนุกกับเธออีกครั้ง แม้ว่าเนื้อหาจะไม่ต่างจากเดิมเท่าไหร่ แต่ทุกครั้งที่ได้ยินเสียงของปาล์มมี่ มันทำให้เราหลงใหลได้เสมอ

 

Urban Cone

ถึงแม้อัลบั้มเต็มของวงอิเล็กโทรนิกจากสวีเดนวงนี้จะยังไม่วางแผงในปีที่ผ่านมา แต่ 2 Single ที่ปล่อยออกมาอย่าง Photograph และ Black Ocean ก็บอกถึงทิศทางของวงเป็นอย่างดี และเมื่อตอนก่อนปลายปีก็ปล่อยอีกหนึ่งซิงเกิล อย่าง Freak ที่ฟังแล้วอยากจะติดตามวงนี้ไปตลอดชีวิต 

 
 

 +++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

TRACKS OF THE YEAR

1- Photograph - Urban Cone

2- ปัจจุปันนา - Desktop Error

3- Communal Blood - This Will Destroy You

4- If I Had A Gun - Noel Gallagher

5- Paradise - Coldplay

6- White Elephant - Ladytron

7- คืนที่ปวดร้าว - The Yers

8- Letters To The Metro - Mogwai

9- Butterfly - Palmy

10- พลูโตที่รัก - Slot Machine

 

____________________________________________________________________________

Comment

Comment:

Tweet

ชอบปาล์มมี่อัลบั้มนี้มากเลยครับ

#1 By keaaaa on 2012-01-15 09:12